Có rất nhiều nguyên nhân khiến tóc của bạn bị xơ rối, gãy rụng và hư tổn nhanh trông thấy, tuy nhiên nhiều người lại không hè tìm hiểu nguyên nhân vì sao mà dã vội đi khác phục bằng cách chọn các loại kem, dầu gội dưỡng. Thực tế, để có được một mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe, hút hồn mọi ánh nhìn ngoài việc chăm sóc cẩn thận thì những thói quen hằng ngày, nhất là trước khi đi ngủ cũng rất quan trọng.

Đơn cử như 3 thói quen dưới đây, nếu không biết và lặp đi lặp lại quá nhiều bạn sẽ phải "đau lòng" vì vô tình gây hại mái tóc của mình.

Buộc tóc đi ngủ

Một thói quen được rất nhiều chị em áp dụng đó là việc buộc sẵn tóc trước khi đi ngủ với mong muốn cố định mái tóc, để tóc đỡ rối. Tuy nhiên, đây là một thói quen sai lầm cần bỏ ngay bởi những món phụ kiện tóc bằng kim loại hay chun mảnh rất dễ gây ra những tổn thương không đáng có cho mái tóc. Nếu muốn cố định tóc chị em có thể dùng vải lụa, buộc nới lỏng để hạn chế những tổn thương gây ra cho mái tóc.

Dử dụng gối làm bằng chất cotton

Nhiều chuyên gia đã cảnh báo, việc thường xuyên ngủ trên những chiếc gối được làm từ chất liệu cotton sẽ khiến tóc bị hư tổn. Do cotton là chất liệu vải có thể hút ẩm từ mái tóc, làm tóc dễ gãy rụng, khô xơ. Vậy nên để giữ ẩm cho mái tóc và hạn chế tối đa việc tóc bị hút ẩm các chị em nên chuyển sang dùng gối lụa, để bảo vệ tóc, giúp tóc luôn chắc khỏe, óng mượt.

Tóc còn ướt nhưng vẫn đi ngủ

Có nhiều chị em hay có thói quen tắm gội muộn, rồi cứ thế để tóc còn ẩm ướt để đi ngủ. Đây được xem là một thói quen xấu, vô tình làm tóc bị ảnh hưởng, thậm chí là tổn thương sâu sắc. Hơn thế, đi ngủ khi tóc còn ướt rất dễ làm cho tóc bị gãy rụng bởi lúc này tóc rất yếu.