Tương tác tích cực 

Những cặp đôi yêu sâu sắc có những tương tác tích cực giúp tâm trạng của hai người đều tốt hơn, dù cho đơn giản chỉ là một câu "chào buổi sáng".

Họ biết rằng để nuôi dưỡng một mối quan hệ tốt đẹp cần có sự giao lưu tích cực từ hai phía.

Đối với vợ chồng, không nên đem những chuyện tiêu cực về nhà. Hãy bỏ lại chúng ngoài cửa và chào đón nhau bằng nụ cười và ánh nắng tươi đẹp mỗi ngày.

Không ngừng tìm hiểu nhau

Những câu hỏi có thể giúp các cặp đôi hiểu chính mình và đối phương nhiều hơn. Các cặp đôi cần luôn có sự tò mò về nhau. 

Bạn có thể hỏi nhau một số câu hỏi gợi mở cuộc trò chuyện như:

- Vì sao anh/em tin tưởng những niềm tin của mình? 

- Anh/em có muốn em/anh thay đổi điều gì để trở thành đối tượng tốt hơn nữa?

Những câu đùa và biệt danh chỉ cả hai mới hiểu 

Chia sẻ cho nhau những thông tin riêng tư là dấu hiệu của các cặp đôi nồng nàn. Những thông tin riêng tư có thể là bí mật cá nhân, tín ngưỡng, thông tin về thân thể, những kỷ niệm xấu hổ hay tổn thương trong quá khứ,...

Bên cạnh đó các cặp đôi nồng nàn thường có cách thể hiện tình cảm riêng hoặc những cách đụng chạm đặc biệt truyền tải thông điệp, niềm vui cho đối phương. Họ cũng nói những câu đùa hay đặt những biệt danh cho nhau mà người ngoài không thể hiểu được 

Có sự ràng buộc sâu sắc

Niềm tin là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong tình yêu. Những cặp đôi yêu nhau thật sự sẽ luôn tìm cơ hội chứng minh cho đối phương thấy tình cảm của mình. Những minh chứng này khiến sự ràng buộc của họ với đối phương càng sâu sắc hơn.

Tình yêu thật sự sẽ không có chỗ cho phản bội. Họ sẽ bảo vệ ranh giới của nhau, bảo vệ bí mật riêng tư của nhau như một cách thể hiện sự tin tưởng với đối phương.