Với các chị e, một đôi chân cong, đùi to luôn là một nhược điểm khá lớn khiến họ mất tự tin khi diện đồ, thậm chí là nỗi ám ảnh với không ít người. Nhiều chị em tìm đến những bài tập hay chế độ ăn với mong muốn khắc phục, cải thiện vóc dáng để có thể diện những bộ cánh mơ ước. Tuy nhiên, tình trạng cũng không mấy khả quan bởi ngoài yếu tố di truyền khó thay đổi thì việc lựa chọn một chế độ và các bài tập hợp lý với cơ thể cũng là một điều rất quan trọng. 

Dưới đây là 5 động tác được các chuyên gia và nhiều chị em chia sẻ, hoàn toàn có thể cải thiện vóc dáng nhanh chóng mà chị em nên tham khảo. Hãy theo dõi và luyện tập chăm chỉ nhé, những bài tập này sẽ giúp nắn chỉnh chân trông thẳng hơn, mông săn chắc, dáng đẹp hơn khiến ai cũng phải ngước nhìn.

1. Xoay chân ba lê

Đối với động tác chuẩn bị, chúng ta đứng thẳng, đầu tiên uốn cong đầu gối phải, cong mu bàn chân và nhẹ nhàng đặt các ngón chân cạnh đầu gối của bàn chân trái. Sau đó tập trung sức mạnh vào đùi trong và cơ hông, chân phải mở và đóng ra ngoài rồi đưa vào trong. Nếu bạn sợ thăng bằng không tốt, bạn cũng có thể đưa 1 tay lên chống vào tường để đứng vững hơn.

Nếu có bóng massage (hoặc bất kỳ quả bóng nhỏ nào) ở nhà, bạn cũng có thể kẹp nó vào ổ đầu gối trong quá trình thực hiện để tăng cường cảm giác cho cơ đùi và cơ mông. Sau khi thực hiện 8 lần ở bên phải, đừng quên đổi bên. Bạn nên thực hiện 3 hiệp mỗi lần.

2. Kiễng chân múa bale

Ngồi xổm kiễng chân là động tác được nhiều vũ công ballet tập khi khởi động và khiêu vũ, ngoài việc tăng cường sức mạnh cho tất cả các cơ liên quan đến khớp mắt cá chân, nó còn có thể cải thiện chứng phù nề, tăng khả năng giữ thăng bằng và khiến chân săn chắc hơn.

3. Kẹp chân giữ cố định

Động tác kẹp chân có thể giúp chúng ta rèn luyện cơ bắp bên trong săn chắc hơn, cải thiện sự phân bố không đều của cơ bắp chân trên và cẳng chân, từ đó khắc phục các vấn đề về chân cong hay bắp chân to. Nếu không có bóng tập yoga ở nhà, bạn cũng có thể dùng một chiếc gối nhỏ, gối ôm và các vật dụng khác.

4. Nâng chân bên và xoay

Việc nâng chân rất hữu ích để làm săn chắc chân và tạo đường viền vòng 3, nhưng chúng ta có thể thêm động tác xoay vòng tròn lớn để tăng cường sức mạnh tổng thể và sự ổn định của cơ, đồng thời cũng để tránh việc tập luyện quá nhàm chán. Bạn nên xoay tới và lui 4 lần một set, và thực hiện 3 lượt mỗi bên.

5. Động tác đánh cầu hông

Kết thúc với động tác đánh cầu hông có thể tập cho mông, chân săn chắc và đồng thời kéo căng xương chậu. Bạn chú ý đến động tác, khi thân lên đỉnh phải tạo thành đường thẳng tắp ngang bằng, không uốn cong hay võng xuống, hai tay bám chống dính xuống mặt đất.