Mới đây, Cát Phượng gây chú ý khi thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất ở hạng mục phim Điện ảnh tại Lễ trao giải Cánh diều 2019. Vai diễn giúp Cát Phượng giành được thành tích ấn tượng này là mẹ Tuệ - phim Hạnh phúc của mẹ. Trong phim, cô vào vai người mẹ nghèo, một mình nuôi con trai tự kỷ và sau này rời xa con vì mắc bệnh hiểm nghèo.

Ngôi sao - Bị đồn mua giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Cánh diều 2019, Cát Phượng và Ban giám khảo nói gì?

Cát Phượng trong phim Hạnh phúc của mẹ.

Sau khi biết thông tin phim do Cát Phượng đóng vượt qua cả những bộ phim đình đám như: Hai Phượng, Mắt biếc của Ngô Thanh Vân và Victor Vũ để giành giải cao, đã có nhiều ý kiến trái chiều, họ cho rằng, Ban giám khảo đã thiên vị cho phim có Cát Phượng, có thông tin rằng cô đã mua giải.

Không những thế, phim còn bị một bộ phận khán giả tẩy chay vì lùm xùm tình cảm giữa bộ ba Kiều Minh Tuấn, An Nguy và Cát Phượng kể từ khi họ dàn dựng scandal gây chú ý cho bộ phim Chú ơi đừng lấy mẹ con. Vậy người trong cuộc nói gì về điều này?

Chia sẻ với PV, Cát Phượng nói: "Nếu có tiền thì tôi dành làm từ thiện giúp nhiều mảnh đời còn ý nghĩa. Ai nói gì, tôi cũng không quan tâm đâu. Có giải thưởng thì vui và cảm ơn Tổ nghiệp. Không có thì bao nhiêu năm tôi vẫn cống hiến. Đến khi nào tôi không còn hứng thú nữa thì thôi".

Ngôi sao - Bị đồn mua giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Cánh diều 2019, Cát Phượng và Ban giám khảo nói gì? (Hình 2).

Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng đóng chung trong phim.

Nói về vai diễn mẹ Tuệ, Cát Phượng cho rằng bản thân đã cảm được hoàn toàn vai diễn này: "Tôi cảm nhận vai mẹ Tuệ để dành tặng riêng cho những người mẹ đơn thân. Người mẹ ấy mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng vẫn kiên cường chống chọi, bất chấp mọi thứ, hy sinh mọi điều để lại cho con những gì tốt đẹp nhất".

Ngôi sao - Bị đồn mua giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Cánh diều 2019, Cát Phượng và Ban giám khảo nói gì? (Hình 3).

NSND Nguyễn Thanh Vân - Trưởng ban giám khảo hạng mục Phim truyện điện ảnh tại Cánh diều 2019.

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp Luật về những tranh cãi này, NSND Nguyễn Thanh Vân - Trưởng ban giám khảo hạng mục Phim truyện điện ảnh tại Cánh diều 2019 cho hay: “Phim Hạnh phúc của mẹ nhận được sự đồng thuận của các thành viên trong ban giám khảo. Giải vàng được trao cho phim bởi đề tài đề cập tới chuyện nuôi dạy trẻ em tự kỷ là một trong những vấn đề được cả xã hội quan tâm.

Bộ phim cũng có sự đồng bộ giữa các khâu sản xuất từ đạo diễn, quay phim, đặc biệt là diễn xuất của Cát Phượng trong vai người mẹ... đã góp phần chuyển tải tốt thông điệp tác phẩm. Với khán giả và Ban giám khảo, bộ phim có thông điệp và chạm tới cảm xúc của người xem thì đó là một tác phẩm thành công. Tuyệt đối không có chuyện mua giải hay tiêu cực ở đây...”.