Tại sự kiện, Hoa hậu Đỗ Thị Hà gây thiện cảm khi luôn nở nụ cười thân thiện, hôn nhiên với ánh mắt rạng rỡ và liên tục vẫy tay chào trước ống kính. Ngược lại, Á Hậu 2 Ngọc Thảo lại có vẻ điệu và thể hiện thần thái chụp hình chuyên nghiệp giống người mẫu hơn, cô liên tục liếc mắt nhìn vào các ống kính phóng viên, nét diễn lạnh lùng nhưng mang đầy vẻ quyến rũ.

Chính loạt biểu cảm đối nghịch của 2 người đẹp đã khiến cư dân mạng không ngừng bàn tán xôn xao, thậm chí nhiều người còn cho rằng khung cảnh khi ấy chẳng khác gì phim cung đấu. Nhiều người so sánh vui Hoa hậu giống như Phú Sát Hoàng hậu và Á hậu giống Cao Quý Phi.

Trên các hội nhóm bàn luận về Hoa hậu, dân tình chia làm 2 phe tranh cãi: Bên cho rằng Á hậu 2 đang biểu cảm không phù hợp, phía còn lại thì tin rằng mỗi người đẹp có phong cách thể hiện khác nhau, chỉ 1 đoạn clip vài chục giây thì không nói lên điều gì.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất thân từ 1 gia đình làm nông và không có ai hoạt động nghệ thuật, bản thân cô nàng chưa từng chinh chiến tại bất cứ 1 cuộc thi sắc đẹp nào.
Á hậu Ngọc Thảo lại từng là "gà" của Vũ Khắc Tiệp, có khoảng thời gian dài hoạt động dưới vai trò người mẫu nên kinh nghiệm trình diễn trước ống kính của cô nàng cũng không phải dạng vừa.
Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh - Hoa hậu Đỗ Thị Hà - Á hậu 2 Ngọc Thảo