Sáng 17/7, TAND tỉnh Thái Bình mở phiên sơ thẩm, xét xử Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, trú tại xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương) về hành vi "Giết người".

Theo ghi nhận của báo chí trực tiếp tại phiên tòa. Để thực hiện ý định của mình, Trang khai trước HĐXX rằng đã đi mua 6 cốc trà sữa về nhà, sau đó dùng xi lanh bơm chất độc vào nhưngx cốc trà sữa đã mua trước đó. Tuy nhiên khi bơm đến cốc thứ 4 thì hết chất độc.

Hội đồng xét xử tuyên án. Ảnh Zing News

Nghe tin bệnh viện có người tử vong nhưng không phải chị họ mình, Trang không mấy bận tâm và chỉ nghe loáng thoáng là do họ bị đột tử.

Trước HĐXX, anh Q (anh rể Trang) khai đã đi nhà nghỉ 5 lần với Trang, đến đầu tháng 10 thì áy náy với vợ con nên chấm dứt quan hệ, Trang xin cái áo của anh làm kỷ niệm.

Chuyện tình cảm giữa anh Q và Trang là do cả hai tự nguyện, không ai lôi kéo hay ép buộc ai cả.

Bị cáo Trang khai báo trước tòa. Ảnh: Hải Nam.

Lúc Trang gửi cho chị Yến ( chị họ ) trà sữa, Trang không nghĩ đến hậu quả gì, đến ngày hôm sau mới hối hận và cảm thấy may vì chị Yến không bị làm sao.

HĐXX hỏi“Bị cáo chỉ nghĩ bỏ chất độc vào nhiều cốc cho chị Y. uống, bị cáo không nghĩ đến việc đồng nghiệp hoặc con cái chị Y. sẽ uống”.

“Khi biết tin có người chết bị cáo do sợ hãi nên đã không đến trình báo với cơ quan chức năng”, Trang nói.

Đại diện VKS  phát biểu:

Trình bày quan điểm về vụ án, đại diện VKS nêu rõ, qua lời khai của bị cáo tại phiên toà và tại bản cáo trạng có thể thấy việc làm của bị cáo Trang là có sự chuẩn bị từ trước, có kế hoạch cụ thể. 

Hành vi tinh vi của Trang khiến gia đình nạn nhân không thể ngờ, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi tội ác của bản thân chỉ vì có quan hệ tình cảm đối với anh họ. 

Lời khai của bị cáo từ khi bị bắt cho đến phiên toà ngày hôm nay hoàn toàn trùng khớp với nhau. Giữ nguyên quan điểm truy tố trước toà đối với Lại Thị Kiều Trang về tội "Giết người".

VKS đề nghị xử lý bị cáo Trang mức án cao nhất tử hình.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX  tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang phạm tội giết người, nhận mức án tử hình. tạm giam bị cáo trong thời gian thi hành án. Bị cáo phải bồi tường cho bị hại tiền mai táng phí, bồi thường tiền tổn thất tinh thần cho nạn nhân và cấp dưỡng cho 3 con của bị hại.

Xem chi tiết tại: http://toquoc.vn/tuyen-an-tu-hinh-co-gai-dau-doc-chi-ho-bang-tra-sua-vi-yeu-anh-re-o-thai-binh-2202017702350753.htm