Nếu có thể sở hữu các phép thần thông của Tôn Ngộ Không, có lẽ đi mây về gió, trường sinh bất tử hay cầu nắng cầu mưa, biết trước vận mệnh sẽ là những sự lựa chọn được triệu triệu người hâm mộ "khát khao" nhiều nhất. Rất ít người biết tỉ mẩn cụ thể 72 phép thần thông ấy là gì, người ta chỉ nhớ về nó như một sự đại diện quyền lực và sức mạnh khủng khiếp của con khỉ đá ngàn năm.

Tuy nhiên có một sự thật mà bạn nên biết, ấy chính là có những phép thần thông thực sự... nghe khá buồn cười khi đứng một mình. Tại sao lại nói khi nó đứng một mình? Bởi lẽ có cái nhỏ mới có cái to, phép thần thông đâu phải lúc nào cũng phải là trừ ma diệt quỷ, đôi khi chỉ đơn giản thôi, nhưng lại giúp ích cho Ngộ Không bất kể lúc nào, bất kể ở đâu.

Ký Trượng: Gửi gậy

Rất đơn giản, rất dễ hiểu, "phép thần thông" này cho phép Tôn Ngộ Không có thể biến nhỏ cây Gậy Như Ý của mình và dắt vào tai, chỉ khi cần mới lấy ra tiếp chiến. Rõ ràng điều này nghe chẳng ghê gớm gì lắm, cảm giác như bất cứ yêu quái "quèn" nào cũng có thể thi triển được nhưng thực chất, nó lại khiến Ngộ Không thoải mái hơn rất nhiều trong quá trình thỉnh kinh. Đấy, phép thần thông đôi khi đơn giản là để mình... đỡ mệt hơn vậy thôi.

Mình thích thì mình gửi, lúc nào cần thì mình lấy ra dùng thôi.

Khí Cấm: Có thể không cần hô hấp không khí mà vấn sống được

Nghĩ lại thì Ngộ Không có thể di chuyển tự do từ nhân gian lên thiên đình, từ thiên đình xuống địa ngục mà chẳng gặp bất cứ vấn đề gì về "bầu khí quyển" hay khả năng hô hấp. Nếu bạn chỉ nghĩ đơn giản là phim mà, mấy tiểu tiết đó để tâm làm gì thì là sai rồi nhé, Ngô Thừa Ân đã tính cả rồi! Ấy chính là nhờ phép thần thông khí cấm, giúp Tôn Ngộ Không không cần hô hấp không khí mà vẫn sống được. Điều này kết hợp với phép Nhập Thủy sẽ giải thích vì sao Ngộ Không lặn giếng lặn biển, xuống hẳn Long Cung mà vẫn nói chuyện cười đùa bình thường nhé.

Chẳng cần không khí Tôn Ngộ Không vẫn thở được.

Tri Thì: Có thể tự biết được thời gian giống như có mang theo đồng hồ

Cho nên là giờ cơm nước lúc nào Ngộ Không báo cũng là chuẩn nhé!

Anh khỉ phán giờ là chỉ có chuẩn!

Thức địa: Có thể tự nhận biết được địa điểm giống như có mang theo bản đồ

Tuy nghe thì có vẻ không ghê gớm lắm nhưng điều này lại vô cùng quan trọng, bởi lẽ biết được mình đang ở đâu sẽ giúp Tôn Ngộ Không lường trước được nguy hiểm, biết được phần nào các loại yêu quái lộng hành ở đó để có thể tìm cách đối phó.

Phép thần thông này giúp Tôn Ngộ Không có thể lường trước được nguy hiểm tại nơi mình đang đi qua.

Tuy nhiên ở một vài tập phim, để chắc chắn hơn thì Tôn Ngộ Không sẽ sử dụng thêm phép thần thông Thỉnh Tiên để hỏi ý kiến Thổ Địa hoặc các vị Tiên khác về nguồn gốc, tội ác cũng như sức mạnh của mỗi loại yêu quái.

Thổ Địa bị Tôn Ngộ Không gọi lên liên tục.

https://soha.vn/4-phep-than-thong-lom-nhat-cua-ton-ngo-khong-gom-nhung-phep-gi-20201203153219464rf20201203153219464.htm