Đấu trường Toán học Châu Á AIMO 2022 đang được khởi động ở nhiều địa phương trên cả nước, thu hút sự tham gia khoảng bốn vạn thí sinh. Công ty cổ phần tổ hợp giáo dục Tuniver là đối tác tổ chức chính thức cuộc thi. 

Hiện nay dư luận và cộng đồng học sinh cả nước đang xôn xao dậy sóng khi Công ty Tuniver vướng vào các "điểm mờ" về hoạt động và doanh thu. Cụ thể, báo cáo tình hình tài chính của doanh nghiệp này tính đến hết năm 2021 có vốn chủ sở hữu 1 tỷ đồng. Báo cáo cũng cho thấy doanh nghiệp này có doanh thu bằng 0 đồng (loại trừ vốn chủ sở hữu). Lợi nhuận sau thuế cũng bằng 0 đồng.

Chứng kiến báo cáo tài chính "ảm đạm" trên, luật sư Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Công ty TNHH Luật An Hoàng Gia nhận định Tuniver gần như "đóng băng".

mg-2736-jpg-9870-162-1655994708.jpeg
 

Tuy vậy, Công ty Tuniver lại đăng ký sử dụng nhãn hiệu UberMath để mở trung tâm với hàng loạt các khóa học dạy Toán bằng Tiếng Anh. Các khóa học tập trung vào lớp ôn thi vào lớp 6, toán quốc tế, toán và khoa học tiếng Anh cơ bản và nâng cao (khóa này UberMath thu học phí 200 nghìn đồng/buổi cho 40 buổi/năm). 

Bất thường ở chỗ, các học viên phải chuyển học phí vào tài khoản cá nhân ông Đăng Minh Tuấn (người đại diện pháp luật công ty) và các cá nhân khác. Riêng với Đấu trường toán học AIMO 2022, thí sinh khi dự thi cũng được yêu cầu nộp lệ phí vào tài khoản cá nhân kế toán. 

Được biết, Công ty cổ phần tổ hợp giáo dục Tuniver (địa chỉ đăng ký tại khu đô thị Trung Hoà, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) do ông Đặng Minh Tuấn là Chủ tịch Hội đồng quản trị đồng thời là người đại diện pháp luật. 

Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ lần lượt bật mí "ông lớn" trong lĩnh vực công nghệ thông tin đứng sau Cuộc thi toán học nổi tiếng này.