Đổ xăng 50.000 nhưng 49.600 thì đầy bình, khách đòi lại 1000 đồng là đúng hay sai?

 • 0Lượt chia sẻ
 • 1375Lượt đọc
 • 0Trả lời

Nơi trao đổi, chia sẻ thông tin, kiến thức về sức khỏe, làm đẹp, giải trí, gia đình, đời sống, xã hội...

  • 14 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  03/08/2020
  Vấn đề làm tròn để tính tiền cho khách vốn khá nhiều chuyện để bàn rồi, cả khách và người bán đều có cái lý riêng của mình và câu chuyện dưới đây lại một lần nữa gây ra tranh cãi

  Mới đây, một câu chuyện bắt đầu xôn xao trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi bàn ra tán vào bởi quá đúng với những gì mà bấy lâu vẫn "lăn tăn" trong đầu, không nói ra: làm tròn tiền bán hàng để tránh trả lại tiền thừa cho khách.

  Ở cả phía người bán lẫn người mua đều có những lý lẽ riêng của mình, khiến chủ đề nhỏ nhưng nhận không ít ý kiến trái chiều.

  Chuyện là một anh khách đến đổ xăng, anh bảo bơm 50.000 nhưng đến 49.600 thì tràn đầy mất rồi, tuy nhiên nhân viên bán xăng lại không nói gì mà cầm luôn 50.000, anh khách đợi không thấy phản hồi thì chụp ảnh quay phim lại bảo cây xăng gian lận, vài trăm đồng không nhiều nhặn nhưng làm ăn láo là không chấp nhận được, bắt nhân viên bán xăng trả lại 1.000 đồng rồi mới chịu về.

  Anh nhân viên bán xăng ấm ức chia sẻ "đàn ông kiểu gì như đàn bà, 400 đồng thì lấy đâu ra tiền mà trả lại, mình muốn bơm đủ nhưng tràn ra rồi, chả lẽ phải cho xăng rơi ra mới chịu? Thật sự bán lố ra thì nhân viên chính là người phải bù tiền cho doanh nghiệp, gặp 10 khách mỗi khách đòi lại tiền kiểu này chắc mình bỏ đứng bán xăng mất thôi".

  Bài viết được chia sẻ trên fanpage đã nhận về hàng ngàn ý kiến chia sẻ về vấn đề này.

  Mọi người nghĩ sao về vấn đề này.

  Nữ bệnh nhân 483 không hợp tác, không khai báo địa chỉ khi nhập viện Nữ bệnh nhân 483 không hợp tác, không khai báo địa chỉ khi nhập viện

  Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng được báo chí đăng tải, bệnh nhân 483 đã không hợp tác, không khai báo địa chỉ khi nhập viện.

  Xót xa bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi ở cổng chùa vì muốn......'quên đi để xây dựng hạnh phúc mới' Xót xa bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi ở cổng chùa vì muốn......'quên đi để xây dựng hạnh phúc mới'

  Một bé trai nặng 2,7kg bị bỏ rơi trước cổng chùa ở xã Tiên Tiến (Phù Cừ, Hưng Yên) kèm lá thư với nội dung gây phẫn nỗ dư luận: “tính bỏ ở gầm cầu nhưng sợ pháp luật truy...

 1. 03/08/2020
  Trả là đúng. Tôi dân bán xăng đây. Nếu hết tiền lẻ , nói khách một câu. Khách vui vẻ ngay. Dĩ nhiên , nhiều khi kẹt thực sự, nhưng thường khách họ ok hết à.