Trên báo Vov đưa tin, cách đây vài tuần, bệnh nhân Đào Thị Đ, 54 tuổi (Gia Lâm, Hà Nội) cảm thấy ngứa vùng bụng bên phải và xuất hiện nhiều nốt mụn nhỏ. Không lâu sau các nốt mụn nhanh chóng to lên với kích thước lớn.

Thấy tình trạng bệnh nghiêm trọng, người nhà bà Đ. đã giới thiệu tới khám tại nhà một thầy lang ở Bắc Giang. Thầy lang chuẩn đoán bà Đ. bị tắc tĩnh mạch nên cho rửa bằng Betadine và rắc thuốc bột. Khi bôi thuốc bột và xoa bóp bằng thuốc nước của thầy lang đưa thì nốt vỡ đã khô nhưng vùng bụng lại cứng lên, cơn đau không ngừng tăng.

Bệnh nhân Đ. bị loét thành bụng do đắp thuốc lá. (Ảnh: BVCC)

Sau đó, bệnh nhân Đ. đã đến khám tại bệnh viện Nội tiết Trung ương trong tình trạng ổ apxe thành bụng đã vỡ tạo thành vết loét lớn, đe dọa nhiễm trùng huyết, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Tại bệnh viện, bệnh nhân Đ. được điều trị tích cực trong hai tuần, thực hiện ổn định đường huyết, chích rạch, tháo mủ ổ apxe, kết hợp kháng sinh liều cao. Tới thời điểm hiện này, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Qua trường hợp này, bác sĩ khuyến cáo, bệnh cảnh nhiễm trùng ở bệnh nhân đái tháo đường rất phức tạp và nguy hiểm, mặc dù ban đầu trông có vẻ nhẹ. Do đó, khi có bất kỳ nhiễm trùng nào dù nhẹ, người bệnh cần đến cơ sở y tế để điều trị đúng chuyên khoa và giảm thiểu biến chứng.