Hằng tháng, việc đau bụng kinh trở thành nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ. Nó như  là cực hình bởi những cơn đau và cảm giác khó chịu. Do đó, bạn hãy thử ngay các loại nước ép dưới đây để giảm đau, chúng sẽ mang tới hiệu quả hơn mong đợi đó nhé!

1. Nước ép củ dền

Hàm lượng chất sắt cao trong củ dền giúp tái tạo và tái kích thích tế bào máu. Hàm lượng chất đồng trong củ dền giúp tạo ra thêm chất sắt cho cơ thể. Vậy nên củ dền là một trong những loại thực phẩm bổ máu, tốt cho cơ thể. Ngoài ra, củ dền còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng. Dưỡng chất trong loại củ này giúp kích thích sự oxy hóa của các tế bào và kích thích sự sản sinh ra những tế bào máu mới. Nhờ đó, giúp chị em phụ nữ giảm đau nhức vùng bụng, hông hơn trong kỳ kinh nguyệt.

2. Nước ép chuối

Trong chuối có hàm lượng lớn vitamin B6 chất này giúp giảm đau chướng bụng khi đến ngày “đèn đỏ”. Sự tồn tại của vitamin B6 hoạt động tốt cho việc tiêu hóa protein và sử dụng hợp lý. Vitamin này được yêu cầu bổ sung cho hoạt động thích hợp của não cũng như sản xuất hormone. Chính vitamin này sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và làm dịu hệ thần kinh của bạn bằng cách hỗ trợ trong quá trình chuyển đổi tryptophan thành serotonin.

Ngoài ra, nước chuối thường là một nguồn vitamin phong phú giống như B3, B5, B6 và Vitamin C. Tiêu thụ nước ép chuối có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức mạnh miễn dịch của cơ thể do sự tồn tại của các vitamin này. Chúng cũng tuyệt vời cho hệ thần kinh của bạn và làm cho hoạt động của các dây thần kinh tốt hơn.

3. Nước ép cà rốt

 

Cà rốt rất giàu sắt, beta-carotene, là những chất giúp hoạt động co thắt tử cung diễn ra nhẹ nhàng hơn, từ đó xoa dịu và làm giảm các cơn đau bụng dưới. Ngoài ra, beta-carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A giúp hạn chế tình trạng rong kinh.

4. Nước ép cam

Cam chứa nhiều vitamin C,D, magie, kali... những chất giúp tăng khả năng đề kháng của cơ thể, khiến bạn đỡ mệt mỏi hơn và giảm các triệu chứng chuột rút vùng bụng dưới.

 

Bạn nên kết hợp cam với cà rốt, chúng ta sẽ thấy tác dụng tuyệt vời, giúp đẩy lùi cơn đau lẫn cảm giác bức bối, khó chịu trong người.

 

5.  Nước ép dứa 

Trong dứa có chứa enzyme Bromelain, giúp tăng cường khả năng tiêu hóa, nhuận tràng hơn. Đồng thời, ăn dứa vào kỳ kinh nguyệt cũng làm ngày "đèn đỏ" nhanh kết thúc hơn do loại enzyme này giúp làm mềm niêm mạc tử cung, khiến chúng dễ dàng bong ra hơn.