Sáng 24/8, trao đổi với Người Đưa Tin Pháp Luật, lãnh đạo Công an TP.Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, cơ quan vừa khởi tố bị can đối với 4 đối tượng về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

“Các đối tượng chỉ là thanh niên mới lớn, tuy chưa có tiền án, tiền sự nhưng đều là những kẻ lêu lổng và đã bỏ học”, vị lãnh đạo nói về nhân thân các đối tượng. 

Cụ thể các đối tượng bị bắt giữ gồm: Hà Đại Giang (SN 2003, trú thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch), Nguyễn Hải Dương (SN 2003), Đinh Xuân Đại (SN 2006 cùng trú tại thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch) và Nguyễn Quốc Duy (SN 2003, trú xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc).

Nạn nhân bị chuốc say rồi hãm hiếp (ảnh minh họa)

Nạn nhân là N.T.H (SN 2005, trú huyện Lập Thạch). Hiện H. đang làm nhân viên quán ăn ở phường Ngô Quyền, TP.Vĩnh Yên. Trước đó, nạn nhân có quen biết đối tượng Hà Đại Giang. 

Tối mùng 4/8, H. chia tay người yêu. Biết chuyện, Giang đã nhắn tin an ủi và rủ H. đi chơi tâm sự. Chưa dừng lại ở đó, Giang nảy sinh ý định sẽ quan hệ tình dục với H. nên nhắn tin cho 3 đối tượng Dương, Đại và Duy cùng tới.

Sau khi bàn bạc, Giang cho Dương mượn phòng trọ của dì ruột là chị Nguyễn Thị N. đang thuê trọ tại đường Tôn Đức Thắng, phường Khai Quang, TP.Vĩnh Yên để làm nơi quan hệ tình dục.

Theo kế hoạch, vào lúc 18h30 ngày 5/8, Giang và Dương tới phòng trọ của chị N. (chị N. đi làm nên để khoá phòng lại cho Giang). Một lúc sau, Đại và Duy cũng có mặt tại phòng trọ.

Tại đây, cả nhóm lên phương án mua bia về chuốc say H. để quan hệ tình dục. Đến 22h cùng ngày, sau khi H. tan ca làm, chúng đã đón thiếu nữ đến và chuốc say. Sau đó 4 kẻ đồi bại đã thay nhau hãm hiếp nạn nhân. 

Vụ án đang được cơ quan công an hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định.