Nội dung câu chuyện rửa bát trong ngày đầu về ra mắt gia đình bạn trai được bạn nữ chia sẻ mới đây trên một trang Confessions đã nhận được khá nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng. Nguyên văn lời tâm sự của cô gái như sau:

"ĐỪNG YÊU CON MỘT!

Đấy là câu mẹ người yêu mình nói khi bà trông thấy mình làm vỡ bát khi đang rửa.

Mình là con một trong một gia đình có bố mẹ làm kinh doanh. Theo lời bà mình nói thì bố mẹ sinh mỗi mình cũng bởi vì kinh tế gia đình khi ấy quá khó khăn, sợ sinh thêm sẽ không đủ điều kiện nuôi nấng. Đến khi công việc làm ăn phát đạt thì mẹ mình cũng có tuổi cộng với bệnh lý trong người nên mẹ sinh không thể mang thai được nữa.

Lớn lên trong khốn khó mình chưa bao giờ ỷ lại vào bố mẹ, tự mình làm tất cả mọi thứ có thể từ đi chợ, nấu ăn, rửa bát, giặt giũ... Bố mẹ mình từ khi nhà còn nghèo đến khi khá giả cũng chưa bao giờ nuông chiều gì khiến mình hư hỏng mặc dù rất thương yêu con gái. Mọi công việc nội trợ trong nhà đều do mẹ và mình tự làm. Chỉ là đến khi mình vào đại học, mình có xin đi làm thêm, bố mẹ mình cũng bận hơn nên có thuê giúp việc theo tiếng.

Mình gặp người yêu ở chỗ làm thêm và quen nhau hơn 1 năm thì dẫn về ra mắt gia đình cậu ấy.

Hai bác cũng rất niềm nở với mình, mọi thứ những tưởng êm đẹp cho đến khi mình trượt tay làm rơi bát trong bồn rửa, khiến bát bị vỡ làm đôi. Mình cũng thấy ngại nhưng không nghĩ to tát lắm vì ở nhà thi thoảng rửa bát mình cũng trượt tay vì xà phòng trơn.

Rửa xong chuẩn bị đồ để về nhà thì mình vô tình nghe mẹ người yêu bảo với cậu ấy là “Mẹ đã bảo đừng yêu con gái một mà, nhà thuê giúp việc thì rửa bát thế nào được”.

Mình giả vờ không nghe thấy gì, ra cười chào hỏi rồi về. Người yêu mình cũng không bảo gì, mình vẫn im lặng như không biết đến bây giờ.

Mình nên làm gì đây...?".

Đọc xong câu chuyện của cô gái, rất nhiều người đã bày tỏ sự cảm thông với nỗi lòng của cô gái và cho rằng mẹ của bạn trai đã quá khắt khe và có cái nhìn chưa đúng về bạn gái của con mình, không thể đánh giá một người chỉ qua việc rửa bát. 

Cũng có những bình luận mong cô gái thông cảm cho phản ứng của mẹ bạn trai vì cho rằng bác ấy chưa hiểu rõ hoàn cảnh của bạn gái nên mới có phản ứng như vậy. 

Không biết "cái kết" của đôi bạn trẻ sẽ ra sao, mong là mọi hiểu lầm sẽ được giải quyết để đôi bên cùng được vui vẻ.