Mới đây nhất là vụ việc một nam thanh niên ở Hòa Bình đã tử vong do bị nổ điện thoại lúc sạc. Theo thông tin báo chí, vào khoảng 6h30 ngày 15/6, Q.V.A (SN 1993, trú tại xóm Gò Mu, xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) được người nhà phát hiện là đã tử vong tại phòng khách của gia đình trong tình trạng trên tai còn đẹo tai nghe cùng chiếc điện thoại bị nổ dính vào ngực.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Sự việc ngay sau đó đã được thông báo với chính quyền địa phương. Ông Quách Đình Vận - Chủ tịch UBND xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình xác nhận vụ việc điện thoại phát nổ trong lúc sạc khiến một người tử vong trên địa bàn. 

Đây không phải là trường hợp tử vong vì sự cố nổ điện thoại trong lúc sạc. Dù đã có rất nhiều sự việc đau buồn đã xảy ra, nhưng hầu hết các bạn trẻ đều vẫn chưa thay đổi được thói quen của mình, vẫn cho rằng nguy hiểm sẽ không xảy đến với mình. 

Tôi hy vọng rằng những tai nạn từ việc sử dụng sử dụng smartphone lúc đang sạc đã được báo chí đưa tin và trường hợp mới đây sẽ là hồi chuông "cảnh tỉnh" cho những thói quen vừa sạc vừa chơi điện thoại mà nhiều người chúng ta mắc phải. Hãy sử dụng công nghệ một cách hợp lý để nó là công cụ giúp chúng ta phát triển chứ không phải là những mối nguy hiểm tiềm tàng.