LỜI CẢM TẠ!

Sau 1 ngày vật vã và tất bật cùng gia đình gửi anh vào nơi ấm cúng, lập bàn thờ tại nhà để chị và các cháu hương khói hằng ngày. Giờ xin phép cho mình tâm sự vài lời.

Anh trai mình BN 431, hôm qua đã về với tổ tiên do ảnh hưởng của dịch Covid từ nhiều bệnh nền. Anh đã được khâm liệm chu đáo có hòm, dập tắt mọi lời đồn đại lâu nay bệnh nhân covid chết sẽ bị quấn trong túi thi hài để hỏa thiêu (nghe nhiều dù không bao giờ tin nước Việt Nam mình có thể đối xử với người chết như vậy, nhưng nghĩ đến vẫn thắt lòng).

Hình ảnh đưa tang được chia sẻ trên mạng xã hội.

Thay mặt gia đình xin cảm ơn tất cả sự đồng viên, lời chia buồn và cầu nguyện của bà con, thân bằng quyến thuộc, bạn bè và cộng đồng mạng xã hội cho anh trai của mình.

Cảm ơn Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã tận tình cứu chữa, kéo dài sự sống của anh đến hôm nay.

Đặc biệt bày tỏ sự biết ơn vô hạn không thể diễn tả được của đại gia đình đến anh lái xe và nhân viên y tế đưa anh trai mình về đài Hỏa táng An Phước Viên ( gia đình vẫn không hề biết tên biết mặt, chỉ có số điện thoại 1 trong 2 anh thông báo với gia đình giờ đưa anh về hỏa táng).

Anh mình đã được bệnh viện thông báo mất tối 11/8. Dự kiến đưa về trong đêm để hỏa táng. Mọi người biết rồi, người thân máu mủ của đại gia đình mà từ khi mắc bệnh covid đến khi mất mới nhận được thông tin, nổi xót xa mong đợi của gia đình là không diễn tả được. Vẫn biết quy định của bệnh viện, chỉ được 1 người thân được vào đài hỏa táng để ký giấy báo tử và hoàn tất thủ tục cho anh. Nhưng cả gia đình vẫn gấp rút chuẩn bị đồ bảo hộ y tế và dự kiến sẽ đến gần đài hỏa táng chỉ để nhìn chiếc xe đưa anh vào với mong đợi thỏa mãn chút nào về mặt tinh thần là được nhìn thấy chiếc xe đưa anh đi về cõi vĩnh hằng.

Nhưng kế hoạch thay đổi, bệnh viện báo lại sáng hôm sau mới đưa vào được. Cả gia đình vẫn y kế hoạch, mang đồ bảo hộ đứng đợi anh ven đường. Và đứa cháu vợ của anh trai mình đã cảm xúc quay video lại mấy phút xe dừng lại bên đường cho gia đình nhìn quan tài anh lần cuối. Gia đình vẫn tuân thủ chỉ 6 người mặc đồ bảo hộ đến sau xe, đứng cách xa hơn 2m để được nhìn anh, tất cả mọi người còn lại đừng bên lề đường rất xa xe cấp cứu. Vì quá xúc động và đau đớn có quỳ lạy anh, (giờ nghĩ lại mình thấy hình ảnh này tạo 1 số cmt tiêu cực khi đưa đưa lên mạng xã hội không được hay lắm).

Nói thật cùng mọi người, nếu xe không mở cửa sau và vẫn yêu cầu người thân đứng xa 2m để thăm lần cuối chắc gia đình mình cũng sẽ nghĩ anh bị bỏ vào túi đi hỏa thiêu như lời đồn đại. Nhưng nhờ được tận mắt nhìn thấy anh được bệnh viện khâm liệm vào quan tài đúng nghi thức người Việt Nam, phần nào gđ bớt đau đớn. Lời biết ơn chân thành đến sự nhân đạo của nhà nước Việt Nam.

Kính gửi ban Giám độc Bệnh viện Trưng ương Huế cơ sở 2, tối qua gia đình nghe tin, lái xe và nhân viên y tế của chuyến xe bị kỉ luật vì hành động dừng xe cho người nhà thăm. Lời khẩn cầu tha thiết từ đại gia đình BN431, gia đình thiết nghĩ đây là hành động nhân đạo xuất phát từ tâm của người nghành y, và chắc cũng có lẻ có chút tâm linh linh thiên của người đã mất dẫn dắt hành động dừng xe lại của 2 anh (bên cạnh đó chắc cũng đã nhìn thấy mọi người đều mặc đồ bảo hộ y tế an toàn). Đại gia đình cảm kích vô cùng, biết ơn không lời nào diễn tả được. Lời khẩn cầu của gia đình đến ban GĐ Bệnh viện, nếu hành động này là sai quy định về dịch tể. Kính mong ban GĐ đặc ân cho 2 anh này chỉ cảnh cáo, nhắc nhở được không. ạ ? Nếu 2 anh này bị kỉ luật ảnh hưởng đến công việc, ảnh hưởng đến thu nhập của gia đình 2 anh thì gia đình sẽ rất khổ tâm, BN 431 anh của em sẽ khó được siêu thoát. Một lần nữa mong Ban giám đốc bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 xem xét. Gia đình xin biết ơn sâu sắc.

Một lần nữa mình chỉ biết gửi lên đây lòng biết ơn sâu sắc, cảm ơn tất cả!

Kính nhờ cộng đồng mạng chia sẻ giúp mình bài viết này để có thể tới được Ban GĐ bệnh viện TW Huế cơ sở 2 đọc được bài viết này.

Nam mô a di Đà Phật!