Theo thông tin trên báo chí, ngày 22/1, nghệ sĩ Giang "Còi" đã xác nhận diễn biến mới nhất về tình trạng sức khỏe của bản thân.

Nam nghệ sĩ chua xót thông báo: "Toi rồi, ung thư hạ họng giai đoạn 3. Căn bệnh ung thư của tôi rất khó phát hiện, khi biết được thì cũng là lúc di căn rồi".

Nghệ sĩ Giang còi bị mất tiếng, phải viết ra giấy. Ảnh: Gia đình và Xã hội.

Nghệ sĩ Giang "Còi" cho biết, anh mới bị mất tiếng cách đây hơn 1 tuần, khi đang quay chương trình Sức nước ngàn năm cho VTV.

Khi tới bệnh viện kiểm tra, anh được chẩn đoán nghi có khối u ở họng và được yêu cầu nhập viện ung bướu để xét nghiệm. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán, các triệu chứng bệnh thuộc thể u sùi hạ giọng xong lê bên phải, tổn thương thứ phát phổi hai bên, tổn thương thứ phát ở gan, sơ gan, sỏi túi mật.

Chứng mất tiếng là do dây thanh quản bị sùi và liệt, giống như dây đàn không còn độ ngân nữa nên gây ra mất tiếng.

Sau khi làm sinh thiết tế bào, nghệ sĩ Giang còi được xác định đã mắc ung thư giai đoạn 3.

Dù đang điều trị bệnh, anh vẫn làm việc, viết kịch bản. Ảnh: Gia đình và Xã hội.

Về kế hoạch điều trị sắp tới, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cho nghệ sĩ Giang "Còi" là truyền hóa chất vào thứ 4 hàng tuần, 60 triệu/lần, tháng 4 lần. Đợt 1 sẽ điều trị hóa chất 2 tháng.

Tuy nhiên, nghệ sĩ Giang "Còi" đã quyết định không điều trị hóa chất.

"Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác. Chết trẻ, khỏe ma".

Nam nghệ sĩ cho biết trước khi vào viện anh đã xác định tâm thế đón nhận tin xấu nhất. Anh tâm niệm, sống được 60 năm thế này là quá đủ rồi, không nên bấu víu cuộc sống nếu sức khoẻ, số phận không còn cho sống nữa. 

Dù mắc bệnh ung thư nhưng khi trò chuyện anh vẫn tếu táo, hài hước. Ảnh: Gia đình và Xã hội.

"Cuộc đời tôi dù sống được 60 năm cũng bằng người khác sống tám chín mươi năm, vì cường độ sống, làm việc của tôi rất cao", nghệ sĩ Giang còi nói.