Tâm sự của người mẹ trẻ ở Hội An: Cả gia đình 6 người dương tính với covid-19, có 1 người tử vong

 • 0Lượt chia sẻ
 • 17481Lượt đọc
 • 0Trả lời

Nơi trao đổi, chia sẻ thông tin, kiến thức về sức khỏe, làm đẹp, giải trí, gia đình, đời sống, xã hội...

  • 22 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  07/08/2020
  Covid-19 bùng phát, một đại gia đình ở phố cổ Hội An đã phải chia ly. Người ôm đồ vào khu cách ly, 6 người lần lượt dương tính với virus SARS-CoV-2 phải nhập viện, trong đó có một người đã tử vong. Đọc những dòng nhật ký của một người mẹ trẻ thấy sao xót xa quá.

  Mẹ phải mạnh mẽ lên thôi, vì mẹ còn con trai mẹ, còn Cún mà!

  Vậy là ông nhà mình đã dương tính với COVID-19. Ông là trường hợp nhiễm đầu tiên của phố cổ. Điều đáng lo là quãng thời gian nằm viện tại Đà Nẵng quá dài và dính bệnh từ đó, liệu còn ai trong đại gia đình 20 người nữa sẽ bị ảnh hưởng?

  Chính quyền đưa bố, mẹ và con cùng những người còn lại của gia đình vào khu cách ly. Dịch bệnh thì phải chấp hành thôi. Nhưng chàng trai của mẹ mới tròn 1,5 tháng cứ khóc suốt đêm. Hai đêm nay rồi con khóc tới tắt cả tiếng. Bố mẹ ẵm con dỗ thâu đêm nhưng con vẫn quấy khóc.

  Đêm nay mẹ cầm điện thoại nhắn tin cho phó chủ tịch thành phố Hội An để xin được đưa con về. Mẹ không muốn con mẹ khóc đến đứt tiếng. Nhưng chú phó chủ tịch thành phố bảo về lúc này mẹ con mình sẽ nguy hiểm hơn.

  Ảnh minh họa. Nguồn: Lưu Trọng Đạt.

  Rồi chú chỉ cho mẹ cách dỗ con, chú bảo mẹ đặt tấm khăn lên tay rỗi con đứng lên ngồi xuống. Chú còn bảo tắt ánh đèn trong phòng đi vì trẻ con mới sinh khó chịu với ánh sáng mạnh. Cô y tá trong khu cách ly cũng đi tìm một que nhang, đứng ngoài cửa phòng thắp lên xin cho gia đình mình.

  Trộm vía, con mẹ đã ngủ ngon rồi! Chàng trai của mẹ đã thích ứng thật nhanh. Con là nhân chứng đặc biệt, sau này lớn lên nhất định mẹ sẽ kể con nghe.

  "Này anh bạn, ngủ ngoan nhé, lớn lên sẽ nghe kể câu chuyện này" - tin nhắn của chú phó chủ tịch thành phố nhắn cho con đấy, mẹ con mình là những người dũng cảm, phải không?

  Tiếp tục những ngày nặng nề trong khu cách ly. Cún, con trai mẹ đã ngoan hơn. Nhưng đã thêm mấy người nữa trong gia đình mình dương tính nữa rồi. Ông nội đang nằm viện giờ chẳng ai bên cạnh, cả đêm mẹ không ngủ được.

  Cún con của mẹ ơi, ông nội của mẹ đã qua đời trong bệnh viện rồi. Bác sĩ bảo ông mắc bệnh nền, nhiễm COVID-19 nữa nên không chống chịu được.

  Mẹ mới được biết bà nội, hai cô chú của mẹ cũng đã dương tính. Mỗi người được đưa đi một nơi. Nhà mẹ 20 người nhưng chẳng còn ai ở nhà nữa, người đi viện, người nằm trong phòng cách ly.

  Hôm nay bệnh viện ngoài Huế gọi điện cho bố mẹ thông báo về ký giấy báo tử ông nội. Nhưng mẹ ở đây, các cô chú nằm viện, nhiều người cũng đã đi cách ly hết nên nhà chẳng còn một ai. Cũng đành ngậm ngùi để người ta hỏa táng ông nội ở Huế rồi giữ tro cốt lại. Ông mất mà nhà cũng không lập được bàn thờ để đón hương linh nội. Mẹ đã khóc rất nhiều.

  Con trai! Mẹ chưa từng nghĩ sẽ có ngày gia đình mình lâm vào cảnh như thế này. Đau thương vượt quá sức chịu đựng. Nhưng mẹ phải mạnh mẽ lên thôi, vì mẹ còn con trai mẹ, còn Cún mà!

  Thật may mắn, hôm nay có người ở nhà báo tin cho bố mẹ biết rằng thấy gia đình ly tán mà ông nội mất không có ai hương khói nên các sư cô nhà chùa Long Thọ đối diện nhà nội đã lập bàn thờ cầu siêu.

  Phần nào đó cũng đã an ủi với gia đình, ít nhất thì nội cũng đã có chốn để về. Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua, chúng ta phải cùng nhau cố gắng chiến đấu thôi!

  "Con trai, con sẽ mạnh mẽ như cách con đang đối diện"

  Giờ mẹ chỉ mong những chiến sĩ tuyến đầu, các y bác sĩ ngoài thành phố cố gắng để chiến đấu và chiến thắng đại dịch, chúng ta sẽ về với nhau, con mẹ sẽ được về nhà. Rồi sẽ ổn thôi, phải không con trai của mẹ?

  Con trai, chuyện gia đình mình cũng ổn cả rồi. Sức khỏe cô dì chú bác đang nằm viện cũng tương đối ổn. Con mẹ đã ngủ ngoan hơn trong phòng cách ly. Mẹ sẽ nhớ những khoảnh khắc để đời này, chuyện của thằng Cún con mẹ mới 1 tháng 20 ngày đã ôm đồ theo cha mẹ đi cách ly. Chuyện để đời đó con nghe!

  Con trai mẹ, con sẽ lớn lên và là một chàng trai dũng cảm. Đau thương chỉ làm gia đình mình mạnh mẽ thêm, lớn lên con mẹ cũng sẽ thêm mạnh mẽ như cái cách con đang đối diện bây giờ, phải không?

  Đêm nay mẹ sẽ ôm con ngủ một giấc thật ngon. Chúng ta phải tin vào kết cục của cuộc chiến này. Ngày mai trời sẽ nắng lên, chúng ta còn một cuộc đời để sống. Mẹ chỉ biết cầu nguyện thật nhiều cho những y bác sĩ, cán bộ công an quân đội, tình nguyện viên đang đứng ngoài kia. Mẹ con mình cùng mong cho mọi người thật vững chãi, con trai nhé!

  Nguồn: 1 bạn gửi về cho báo Tuổi trẻ

  Cảnh báo cho chị em: Đề phòng biến thái trong WC Cảnh báo cho chị em: Đề phòng biến thái trong WC

  "Nếu bạn đang ở trong phòng thay đồ, phòng toilet hay những nơi khác,.. mà bạn bật Wifi có một cái tên thật dài không có mật khẩu (như trong hình) thì đó là dấu hiệu trong phòng của bạn...

  Hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách để phòng virus nCoV Hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách để phòng virus nCoV

  Tổ chức Y tế thế giới WHO và Bộ Y tế đã luôn đưa ra những cảnh báo và cách phòng, chống căn bệnh này. Trong đó, việc khuyến cáo đeo khẩu trang là một trong những hành động rất...

 1. 09/08/2020
  Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn và gia đình. Đọc bàu bạn rất xúc động, tôi đã khóc. Thương Cún con quá.
 2. 07/08/2020
  Bài này rất cảm động
 3. 07/08/2020
  hãy mạnh mẽ kiên cường lên chị bạn. cầu mong hương hồn người đã khuất siêu thoát về bên Đức Phật. năm mô Địa tạng vương Bồ tát.
 4. 07/08/2020
  Chúc gia đình bạn mạnh mẽ vượt qua Covid
 5. 07/08/2020
  Ko những gđ bạn rồi nhiều hoàn cảnh đau thương sẽ sảy ra .nó như một cuộc chiến tranh phải cần một chiến thắng.mong sao có thuốc đặc trị như một bệnh lý thông thường.
 6. 07/08/2020
  Đọc xong tôi đã khóc
 7. 07/08/2020
  Cố lên nhé!
 8. 07/08/2020
  Mọi người có ai biết về gia đình không ạ? Thương quá
 9. tt

  07/08/2020
  Cố lên, chúng tôi luôn bên bạn
 10. Min

  07/08/2020
  Mong mọi điều tốt đẹp đến với gia đình