Thoáng một cái chớp mắt đã bước sang tuổi 30. Không còn sự kiêu hãnh của tuổi đôi mươi trước ánh mắt dõi theo của những gã trai bất chợt đi ngang qua phố. Không còn những mộng mơ về một chàng hoàng tử cưỡi ngựa bước ra từ trong chuyện cổ tích. Không còn những lúc chợt buồn, chợt vui của thời thiếu nữ. Người phụ nữ tuổi 30 đã không còn quá vội vàng trong những mối quan hệ của mình.

p1-1656175665.jpg
 

Phụ nữ nếu gặp được người đàn ông tốt, thì cả đời cũng sẽ chẳng cần phải trưởng thành nữa. Phụ nữ càng mạnh mẽ, thành thục, cũng bởi vì cô ấy chưa gặp được người đàn ông tốt mà thôi. Nhưng phụ nữ khi đang ở độ tuổi 30, thì việc xuất hiện một người đàn ông để cô ấy có thể dựa dẫm cũng không còn quá quan trọng nữa. Vì phụ nữ tuổi 30, đã có thể tự mình đương đầu với cuộc sống, tự mình trải qua những vội vã của cuộc đời. Tự mình vui, tự mình buồn...

Bạn có thể chứng kiến rất nhiều cô gái ở tuổi 20 ngu ngốc bên cạnh những người đàn ông thông minh, nhưng hiếm thấy người đàn ông ngốc nghếch nào bên cạnh một cô gái 30. Chính là vì vậy đó, chính vì phụ nữ 30 cần nhiều hơn là một người đàn ông để đem đến niềm vui, thì người đàn ông của họ phải là người biết lắng nghe và đồng cảm nhiều hơn.

Chắc hẳn đôi lúc những người phụ nữ 30 cũng tự hỏi, có mạnh mẽ kiêu kì đến đâu chăng nữa, họ cũng là phụ nữ mà. Chẳng lẽ khi đêm về, họ lại không có trăm ngàn cảm xúc sao? Họ có thể lắng nghe và làm điểm tựa cho người khác, biết đâu họ lại đang ao ước được như cô gái đang tựa đầu vào vai họ khóc huhu, có thể có một người vì mình làm điểm tựa?.

p2-1656175671.jpg
 

Cuộc sống của tuổi 30 chậm hơn, có chiều sâu hơn. Không còn như cơn gió thoắt ẩn thoắt hiển, ồn ào, vội đến vội đi. Là những chiều café trên con phố nhỏ thân quen, tôi có thể nhìn ngắm, quan sát, lắng nghe và cảm nhận được muôn mặt của cuộc sống. Là những món quà tự thưởng cho mình thay vì chờ đợi ai đó đem đến cho mình... Cứ thế, mỗi ngày phụ nữ 30 lại nhận ra mình đang có được nhiều lắm. Không phải ai cũng hiểu, bên trong mỗi người phụ nữ 30 vẫn còn đang chênh vênh là cả một khoảng trời cô đơn...

Nhưng chúng ta chỉ có một cuộc đời. Cách chúng ta sống và đối đãi với bản thân sẽ quyết định hạnh phúc của mình. Ngoại trừ bản thân, những nhân tố xung quanh chỉ là tạm thời. Những ngày tháng về sau, bạn có thực sự sống trách nhiệm với bản thân mình hay không đều phụ thuộc vào quyết định của bạn. Nếu ngày hôm qua chính là thời điểm tốt để hành động thì ngày hôm nay sẽ là thời điểm tốt hơn. Chỉ cần bạn dám, hạnh phúc sẽ không quay lưng. Chính vì thế, hãy sống một cuộc đời trăm năm, đừng sống trăm năm một cuộc đời, bạn nhé.

Người phụ nữ có tâm hồn lương thiện sống trong môi trường hiện đại luôn có nhân cách cao thượng sẽ luôn được người khác nể phục vì những hành động giúp đỡ người khác không màng đến bản thân. Phụ nữ 30 luôn đề cao nhân cách của mình thay vì bán rẻ nó. Là phụ nữ hiện đại đã qua cái tuổi giận hờn, bốc đồng, sau cuối cùng thì hãy là chính mình, yêu thương bản thân mình nhiều hơn để có thể tận hưởng cuộc sống 1 cách trọn vẹn và trở thành người phụ nữ nhiều người ngưỡng mộ, tôn trọng bạn.

Đến tuổi 30, nhiều phụ nữ nghĩ rằng bản thân mình không đủ tốt và không xứng đáng với những điều tốt đẹp. Nhưng có một nghịch lý rằng chúng ta muốn được yêu thương nhưng lại không biết cách yêu thương bản thân, mà bởi vì vậy nên cũng không thể cảm nhận một cách trọn vẹn tình yêu từ người khác. Học cách yêu bản thân sẽ giúp mỗi người tạo nên một cuộc chuyển dịch lớn trong cách nhìn cuộc sống – cuộc chuyển dịch khiến chúng ta biết trân quý và chấp nhận con người thật của mình.

HÃY LÀ CHÍNH MÌNH, TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC RỒI SẼ ĐẾN, BẠN NHÉ!