Những ngày qua, dư luận chưa hết bàng hoàng và luôn dõi theo từng thông tin mới nhất của vụ án mạng tại tỉnh Vĩnh Long khi nguyên nhân dẫn đến sự việc được cho rằng chính mẹ ruột cô gái là chủ mưu bắt cóc và chồng ra tay cứu vợ nên làm 3 người thương vong.

Sự việc xảy ra, khiến 1 người trong nhóm bắt cóc tử vong, 1 người là em trai cô gái bị bắt cóc bỏ trốn. Ngay say vụ việc chồng người bị bắt cóc đã ra đầu thú, hôm qua 20.11, đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Ngoại Giao (30 tuổi, ngụ xã Long An, H.Long Hồ, Vĩnh Long) điều tra về hành vi giết người.

Đồng thời, cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, tạm trú Bà Rịa-Vũng Tàu), Nguyễn Thanh Nhựt (21 tuổi, ngụ xã Long An, H.Long Hồ - con ruột Chi) cùng 4 bị can khác về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Theo lời khai ban đầu của bà Chi và các nghi can, chính bà Chi đã thuê nhóm người bắt cóc con gái với số tiền ứng trước khoảng 10 triệu đồng, xong việc sẽ thanh toán tiếp. Nhựt là em trai của vợ Giao cũng trực tiếp tham gia, dẫn đường cho nhóm này.

Hiện, sự việc đang được đông đảo dư luận rất quan tâm, cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để làm rõ động cơ và vai trò của từng người để xử lý theo quy định.