Món chả tôm không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà lại còn rất ngon miệng, hứa hẹn sẽ là món ăn chinh phục cả những người khó tính nhất.

cha-tom-1-1658374687.jpg

Chả tôm thơm mềm, không tanh chinh phục ngay cả người khó ăn.

Nguyên liệu:

150g tôm nõn

250g củ cải trắng

nấm, cà rốt

 2 cây hành lá

1 nhánh gừng

4 thìa canh bột mì

30ml dầu ăn

7ml rượu

Một ít muối, hạt tiêu

cha-tom-3-1658374696.jpg

Nguyên liệu để làm chả tôm thơm ngon ngất ngây - Ảnh: Internet.

Cách làm:

Bước 1: Hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ.

Bước 2

Bước 3: Củ cải sau khi luộc chín vắt ráo nước rồi thái nhỏ.

Bước 4: Cho tôm xay vào bát, thêm củ cải, cà rốt, nấm thái nhỏ, gừng băm, bột mì, hạt tiêu, 15ml dầu ăn, một ít muối vào trộn đều. Tiếp đó cho hành thái nhỏ vào trộn chung

Bước 5: Đun nóng 15ml dầu ăn trong chảo, láng đều dầu trên mặt chảo. Múc từng muỗng hỗn hợp tôm đã trộn vào chảo rồi dùng thìa ấn dẹt như trên hình. Bạn đun nhỏ lửa và chiên vàng hai mặt miếng chả là xong.

cha-tom-4-1658374701.jpg

Món chả tôm sau khi rán xong, ăn với cơm nóng rất đưa cơm - Ảnh: Internet.

Chả tôm là một trong những món ăn ngon miệng mà lại chế biến đơn giản. Miếng chả với vị ngọt tự nhiên của tôm và củ cải cùng với màu sắc bắt mắt tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Món ăn này bạn vừa có thể ăn cùng với cơm nóng hay làm món ăn vặt cũng tuyệt lắm đấy.