Đắp mặt nạ hiện đã trở thành một trong những bước làm đẹp không thể thiếu của chị em. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên đắp mặt nạ vào thời điểm nào để mang lại hiệu quả cao nhất. Đa phần, các cô nàng đều cho rằng khoảng thời gian thích hợp nhất để đắp mặt nạ là vào buổi tối. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã đúng, bởi việc đắp mặt nạ sẽ phụ thuộc vào thời gian của từng người.

Nếu là một quý cô bận rộn vào buổi sáng, bạn có thể để dành khoảng thời gian đắp mặt nạ vào buổi tối. Còn nếu có thời gian, đừng quên cho làn da "ăn bữa sáng" đầy đủ trước khi trang điểm hay sử dụng kem chống nắng nhé. Để có một làn da đẹp thì nên chú ý đắp mặt nạ vào một số khoảng thời gian dưới đây.

mat-na-1659666728.jpgẢnh minh họa. Nguồn: Internet.

1. Buổi sáng

Theo nhiều bác sĩ da liễu, bạn nên đắp mặt nạ vào buổi sáng trước khi trang điểm. Việc này cũng tương tự như việc bạn cho làn da của mình ăn sáng vậy. Đắp mặt nạ vào mỗi sáng sẽ giúp làn da có đủ 'năng lượng' để cùng bạn làm việc suốt một ngày dài, đồng thời giúp cấp ẩm đầy đủ cho da.

Ngoài ra, việc đắp mặt nạ trước khi trang điểm còn giúp bạn có một lớp make up hoàn hảo và căng bóng hơn. Mang đến cho bạn một ngày làm việc tràn đầy năng lượng với một làn da tươi sáng, khỏe mạnh. 

2. Buổi trưa (khoảng 11h đến 12h)

Đắp mặt nạ vào buổi trưa sẽ giúp bạn có thêm sinh khí để có thể tiếp thêm năng lượng cho công việc sau thời gian nghỉ ngắn ngủi. Hoặc, mặt nạ giấy sẽ phục hồi cảm giác nóng ran, khô khan sau khi tiếp xúc với môi trường nắng nóng bên ngoài. 

Thời điểm này thích hợp nhất với chị em làm việc văn phòng, giúp da phục hồi sau một buổi sáng làm việc căng thẳng và tiếp tục cho một buổi chiều xinh đẹp và làm việc hiệu quả.

3. Buổi tối (khoảng 21h đến 22h)

Đây là khoảng thời gian phổ biến nhất được chị em lựa chọn để đắp mặt nạ. Tuy nhiên, bạn không nên đắp vào lúc quá muộn. Bởi từ sau 22h đêm, cơ thể sẽ bắt đầu trạng thaí tự sửa chữa các tế bào hư tổn, thanh lọc độc tố, trao đổi chất, sản sinh da mới. Vì thế, việc đi ngủ trước 23h đêm thì sẽ hợp lý hơn đắp mặt nạ. 

Vì thế, để duy trì sức khỏe và sắc đẹp bạn nên đắp mặt nạ sớm hơn để các dưỡng chất có thời gian thẩm thấu, tăng hiệu quả dưỡng da.

Bạn nên lưu ý rằng, dù đắp mặt nạ vào thời điểm nào trong ngày thì bạn vẫn phải luôn đảm bảo da được làm sạch trước khi đắp. Bởi lớp bụi bẩn, make up còn sót lại sẽ khiến mặt nạ phản tác dụng và ngăn cản các dưỡng chất trong mặt nạ có cơ hội thẩm thấu vào da, khiến việc dưỡng da trở nên vô ích.  Nguy hiểm hơn, dưỡng chất hoà lẫn với tạp chất sẽ gây ra hiện tượng bít tắc lỗ chân lông và hình thành mụn, hoặc gây kích ứng da.