Son tối màu

Màu son đậm, tông trầm cũng dễ khiến bạn trông già hơn tuổi. Hãy chọn những màu son làm sáng da và trắng răng như cam đỏ hồng, cam cháy, đỏ cam... để diện mạo trông tươi tắn, cuốn hút hơn.

s1-1655712490.jpgMàu son phù hợp với gương mặt sẽ khiến bạn trẻ trung và tự tin hơn. Ảnh: Internet.

Nền quá dày

Khi trang điểm nếu lớp nền quá dày không chỉ khiến làn da bí bách, dễ bít tắc lỗ chân lông mà còn khiến khuôn mặt khô cứng, làm bạn trông già hơn tuổi. Thế nên, hãy trang điểm lớp nền mỏng, nhẹ, cho dù không che được hết khuyết điểm cũng không sao vì sự tự nhiên sẽ giúp bạn trông trẻ trung hơn.

s2-1655712489.jpgTrang điểm nền dày quá khiến da bị bí, trông già hơn. Ảnh: Internet.

Tạo dáng lông mày cụp

Đuôi lông mày cụp không chỉ khiến diện mạo trông buồn bã mà còn làm bạn già đi. Nên tạo dáng chân mày đậm nét, phần đuôi lông mày cong nhẹ theo dáng cánh cung để khuôn mặt vừa mềm mại vừa trẻ trung mà lại trông dịu dàng.

s3-1655712489.jpgViền môi sẽ khiến bạn già đi trông thấy. Ảnh: Internet.

Viền môi

Nhiều chị em học vẽ viền môi nhưng không biết đây là là mốt trang điểm từ hai thập niên trước. Đôi khi, chính việc sử dụng kiểu makeup lỗi mốt sẽ làm bạn trông già hơn cả chục tuổi.

Ngoài những kiểu trang điểm trên, các chị em cũng nên lưu ý đừng tạo khối đậm, hay đánh phấn má quá tay, tô son dày và đậm... sẽ mất tính thẩm mỹ, sự tự nhiên và trông không tươi tắn, xinh đẹp. Hãy lựa chọn những loại mỹ phẩm phù hơp với da của mình và đừng quên bỏ túi những kinh nghiệm làm đẹp, trang điểm theo đúng xu hướng để bản thân trở nên lộng lẫy, cuốn hút nhé.