Hậu quả là chỉ số đường huyết tăng khủng khiếp, may mà không nguy kịch tính mạng.

Mới thấy các doanh nhân như cậu Tâm này thật quá bất nhân, cậu có biết những người bệnh tiểu đường vốn đã khổ đủ đường, khổ với bệnh tật đeo bám, khổ vì già cả ốm yếu không làm gì ra tiền. Có ít tiền con cháu chu cấp để sống qua ngày và mua thuốc điều trị bệnh tật, nay lại bị các cậu dàn dựng quảng cáo bố láo, rồi móc sạch hầu bao của họ một cách tàn nhẫn.

Cha mẹ cậu sinh ra cậu và đặt cho cái tên là Tâm, chắc họ muốn cậu lớn lên sẽ là người sống có tâm, làm việc có đức, chứ không ai mong cậu đi làm mấy việc mất tâm đức như vậy đâu.

Giàu có bằng con đường thiếu đạo đức thì có gì là vẻ vang?.

anh-man-hinh-2023-05-18-luc-182407-1684409136.png

Trên thực tế, mặc dù được đứng tên bởi Công ty Taphaco (do Nguyễn Văn Tâm là Tổng Giám đốc) nhưng NutriZabet chỉ là một sản phẩm thuộc hệ thống sản xuất, phân phối dược mỹ phẩm khổng lồ và khép kín có tên Big Holding.

Big Holding đặt trụ sở tại hầm B1, tòa R4, Khu đô thị Royal City (Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) do Lê Văn Trung, tức ODB làm Chủ tịch.

Tại đây, cả ngàn con người (chủ yếu còn rất trẻ) được ông Lê Văn Trung phân vào các hộ nhỏ, sau đó đào tạo, dạy dỗ để trở thành các "chuyên gia" khám bệnh online.

2023-05-18-184024-1684410059.jpg
Trung ODB.

Quá trình tìm hiểu về sản phẩm tiểu đường NutriZabet, chúng tôi nhiều lần chứng kiến cảnh nhóm người trẻ tuổi thuộc hệ thống Big Holding này sử dụng điện thoại để cung cấp những thông tin sai lệch cho bệnh nhân, hòng bán được nhiều sản phẩm.

Không chỉ có nhân viên, bản thân ông Nguyễn Văn Tâm - với tư cách là người sáng lập kiêm CEO - cũng liên tục đưa đến thông giả mạo, sai sự thật về NutriZabet cho bệnh nhân tiểu đường.

Cụ thể trong các clip dùng để quảng cáo hoặc trên live stream, ông Tâm gọi sản phẩm của mình là "sữa hạt" và liên tục khẳng định: “Tiểu đường ở nước ngoài bó tay vì Tây y chỉ thiên về hạ đường huyết”; “uống NutriZabet giúp khôi phục tuyến tụy nên đường huyết cao mấy cũng hạ và ổn định bền vững” hoặc “dùng NutriZabet có thể bỏ được thuốc tây”... 

Theo tìm hiểu, Lê Văn Trung, SN 1987 tại Hải Dương. Do sớm bước chân vào lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng (theo hình thức tư vấn online), nên hiện nay, ông Trung rất có ảnh hưởng trong giới.

Ngoài ra, Lê Văn Trung còn là Chủ tịch của chuỗi nhà máy Bigfa; Chủ tịch chuỗi nhà thuốc Big Family; Chủ tịch Công ty Big Herbalife; Chủ tịch Công ty Bất động sản BSG Holding... 

4 cấp phó của Trung gồm các ông bà: Phạm Văn Quảng, Vũ Thị Hằng, Ngô Minh Hà và Lê Ngọc Hải. 

2023-05-18-183734-1684409902.jpg
Hằng, phó tướng của Trung ODB

Trong đó, trợ thủ thân tín nhất của ông Trung là Vũ Thị Hằng, SN 1993 tại Thái Bình. Bà Hằng và Trung còn cùng đứng chung một hộ kinh doanh là HT, viết tắt của Hằng Trung.