1. Cây thiết mộc lan

2-cay-thiet-moc-lanjpg-1663644276.crdownload

Đây là loại cây được biết đến mang nhiều ý nghĩa về tài lộc.

Theo phong thủy, cây thiết mộc lan là loại cây đại diện cho sự may mắn đặc biệt là khi cây bắt đầu ra hoa. Bên cạnh đó, cây còn có khả năng hấp thu những luồng khí xấu, xua đi điều rủi ro và mang đến sự thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, loại cây này còn có khả năng thanh lọc các chất độc của hiệu ứng nhà kính, các loại khí có hại do sử dụng điều hòa lâu ngày. Giúp mang lại bầu không khí trong lành rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, cây thiết mộc lan rất dễ trồng, luôn xanh tốt quanh năm, rất tốt cho phong thủy ngôi nhà.

Hơn nữa, màu sắc của loại cây này cũng rất bắt mắt, giúp cho không gian sống của bạn thêm phần sang trọng và đẹp hơn rất nhiều.

2. Cây cam, quýt, chanh

3-cay-chanh-1663644285.jpg

Đây là những loại cây ăn quả mà theo phong thủy, nếu trồng trước cổng nhà rất tốt cho gia chủ. Bởi, hầu hết những loại cây này thường cho nhiều trái tròn xoe trĩu cành tượng trưng cho sự viên mãn, tròn đầy, giúp đem lại vượng khí, gia đình luôn được hạnh phúc, con cháu đầy đàn.

Những loại cây này thường được trồng ở hướng Đông Nam để giúp mang lại tiền tài và sung túc cho gia chủ vì đây được xem là hướng của sự giàu có, thịnh vượng. Cây càng sai trái, càng mang lại nhiều may mắn, đại cát, đại lợi.

3. Cây Tùng

1-cay-tung-1663644276.jpg

Trong số các cây trồng trước cửa nhà không thể không nhắc tới cây tùng.

Vì, trước nhà mà trồng cây tùng sẽ giúp thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe của cả gia đình, đồng thời nó cũn giúp thu hút những năng lượng tích cực đến với ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, tùng còn là biểu tượng hùng vĩ về tuổi thọ và sức khỏe, có tác dụng trừ tà, mang đến sự bình yên cho gia đình. 

4. Cây ngũ gia bì 

5-cay-ngu-gia-bi-1663644285.jpg

Ngũ gia bì cũng là một loại cây được rất nhiều người lựa chọn để trồng trước nhà vì chúng có những chiếc lá với hình dạng rất đáng yêu và thú vị.

Theo phong thủy, ngũ gia bì mang ý nghĩa của sự may mắn và sự trường thọ. ngoài ra, nó còn có khả năng hấp thụ nhiều khí độc, làm sạch không khí và còn có khả năng xua đuổi muỗi.

6. Cây vạn niên thanh

4-cay-van-nien-thanh-1663644285.jpg

Cũng như nhiều loại cây khác, vạn niên thanh cũng là loại cây nằm trong danh sách loại cây phong thuỷ trồng trước cửa nhà sẽ giúp mang lại hạnh phúc, may mắn và sự thịnh vượng đến cho gia chủ

Vạn niên thanh là loại cây rất đỗi quen thuộc với nhiều gia đình, chúng được trồng rất nhiều tại khu vực Đông Nam Á vì nó có khả năng hút khí độc, thanh lọc không khí và mang đến tài lộc.

Còn trong y học, vạn niên thanh giúp giải độc, thanh nhiệt, và giảm suy nhược cơ thể hay chữa bạch hầu, đinh nhọt, vết rắn cắn,…