Nguyên liệu:
- 50 quả trứng cút lộn
- 100 gram me chín
- 20 gram tỏi
- gram hành tím
- Đậu phộng rang, ớt, rau răm theo lượng tùy thích
- 4 muỗng canh đường
- 4 muỗng canh nước mắm
Chế biến:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
- Hành tím bạn lột bỏ vỏ, cắt lát. Rau răm rửa sạch, để ráo. Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Cho me chín vào nồi, đổ vào 200ml nước lọc và nấu sôi để lấy cốt me. Sau đó đổ vào lưới lọc để lọc lấy nước cốt.
- Cho trứng vào nồi luộc. Luộc khoảng 5 - 6 phút thì vớt ra, để nguội rồi bóc vỏ.
Bước 2: Phi hành
Cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho hành tím vào phi. Hành thơm vàng thì vớt ra cho ráo dầu.
Bước 3: Xào trứng cút lộn với nước cốt me
- Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh tương ớt.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho hết phần nước cốt me vào rồi cho trứng cút vào đảo đều.
- Khi nước cốt me sôi, bạn cho trứng cút lộn vào và xào đều. Đun riu riu lửa và đảo đều tay để nước me thấm vào trứng. Khi nước me cạn dần và sệt lại thì tắt bếp là hoàn thành món cút lộn xào mẹ rồi.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn ảnh internet.