Son là một trong những món đồ không thể thiếu trong tủ đồ mỹ phẩm của chị em. Chọn lựa nơi uy tín để mua hàng chính là cách tốt nhất để không mua phải hàng nhái. Thế nhưng, thị trường mỹ phẩm hiện nay ngày càng trà trộn nhiều những thỏi son 'fake' - nhái thương hiệu nổi tiếng khó có thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. 

Dưới đây sẽ là vài điểm để bạn có thể nhận biết nhanh thỏi son Gucci thật hay nhái đang được nhiều người săn lùng:

s1-1655947826.jpg
 
Nhìn tổng quan bằng mắt thường, 2 thỏi son khá giống nhau đến 90%. Thế nhưng, khi đánh son 'fake' lên sẽ ngửi thấy giống xà phòng thay vì mùi hoa hồng sang chảnh theo như nhà sản xuất giới thiệu.
s2-1655947827.jpg
 
Để ý kỹ hơn sẽ thấy màu son của thỏi Gucci thật sẽ tươi và đậm chữ in chìm Gucci hơn so với son giả.  Khoảng cách các chữ không đều nhau, in không rõ nét mà mờ tịt như son thật.
s3-1655947827.jpg
 
Mặt nắp son Gucci nhái bị lồi lên chứ không bằng phẳng như son thật. Nếu ra ngoài mua khó có thể nhận ra là hàng nhái nếu như không đặt cạnh một thỏi son chính hãng.
s4-1655947830.jpg
 
Điểm nhận dạng cuối cùng chính là khi đóng nắp son: Thỏi son giả không thể đóng khít, còn với son chính hãng sẽ đóng kín để bảo vệ chất lượng son không bị thay đổi.

Ảnh: Nguyễn Ngọc Hiếu.