Cá được coi là một thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người ăn cá thường xuyên có ít nguy cơ bị đau tim, đột quỵ và tử vong do bệnh tim.

Các nghiên cứu còn phát hiện ra những người ăn cá thường xuyên ít có nguy cơ bị trầm cảm hơn. Nhiều thử nghiệm có đối chứng cũng cho thấy axit béo omega-3 có thể chống trầm cảm và làm tăng đáng kể hiệu quả của thuốc chống trầm cảm. Cá và axit béo omega-3 cũng có thể hỗ trợ các tình trạng tâm thần khác, chẳng hạn như rối loạn lưỡng cực.

Ở một số nghiên cứu liên kết việc tiêu thụ omega-3 hoặc dầu cá còn cho thấy, ăn cá thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường ở trẻ em, cũng như một dạng bệnh đái tháo đường tự miễn dịch ở người lớn.

ca-1660444795.jpg

Ảnh internet.

 

Bên cạnh đó, axit béo omega-3 trong cá cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, một nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm thị lực và mù lòa, chủ yếu ở người lớn tuổi.

Một lý do khác nữa mà bạn nên bổ sung cá thường xuyên vào chế độ ăn hàng ngày bởi, nó rất tốt cho não bộ và trí nhớ.

Khi nói về thực phẩm bổ não, cá béo thường đứng đầu danh sách. Vì chúng là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 tuyệt vời. Đây là chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với cơ thể và bộ não.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bộ não chúng ta sử dụng omega-3 để xây dựng tế bào não và tế bào thần kinh, Bởi vậy, những chất béo này rất cần thiết cho việc học tập và ghi nhớ. Vì, việc thiếu hụt omega-3 có thể liên quan đến việc suy giảm khả năng học tập, cũng như trầm cảm.

Ngoài ra, omega-3 cũng cung cấp một số lợi ích khác cho não như chúng có thể làm chậm sự suy giảm tinh thần liên quan đến tuổi tác và giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.