Mới đây, trên một chuyên mục tư vấn tình cảm, một phụ nữ trẻ đã có những dòng tâm sự về câu chuyện của bản thân. Theo đó, cô gái kết hôn được 8 năm, liên tiếp sinh 3 đứa con khiến cô rơi vào tình cảnh không thể đi làm vì bận trông con nhỏ. 8 năm thanh xuân của người phụ nữ đánh đổi bằng việc ở nhà chăm sóc chồng con. Vậy mà, người chồng ấy lại không hiểu cho vợ, không đủ yêu thương để san sẻ những tâm sự, những gánh nặng mà chị phải trải qua mỗi ngày. Đổi lại, mỗi ngày trôi qua chị nhận lại từ anh là sự thờ ơ, lạnh nhạt và coi thường. 

Nguyên văn dòng tâm sự của cô vợ trẻ như sau: 

"Em và chồng đã chung sống với nhau có ba mặt con và đã sống được 8 năm. Nhưng em cảm thấy chồng em ngày càng thay đổi khác đi, luôn khó chịu chửi em vì những chuyện vô cớ. Chồng em bắt đầu khó chịu khi em hỏi về tiền của anh ấy, anh ấy luôn chê bai em vì không làm ra tiền. Nhưng bản thân em ở nhà chăm ba con nhỏ và không đi làm được. Hiện tại em đang tiếp tục mang thai và em không muốn giữ vì đã có 3 bé. Chồng em đồng ý nhưng anh ta lại không đồng ý đưa tiền cho em đi ph.á thai, còn chửi bới em rất thậm tệ, chê trách gia đình em không giúp đỡ được gì.

Hiện tại em không biết phải làm sao vì bản thân em đang rất mệt mỏi và có lúc em lại nghỉ quẩn. Xin hãy giúp em!". 

a-1656177052.jpg

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Sau khi đăng tải, tâm sự của chị vợ nhận được nhiều đồng cảm từ cộng đồng. Rất nhiều chị em cũng đã và đang trải qua tình cảnh như vậy. Có người được chồng thấu hiểu, quan tâm và cùng chia sẻ những công việc nhà, cùng giúp đỡ nhau vượt qua giai đoạn con nhỏ. 

Cũng có những chị em vì không thể chịu cảnh chồng coi thường, lạnh nhạt với mình mà đã "dứt áo ra đi", tìm cho mình cuộc sống mới, tự chủ về kinh tế. 

Đa số các ý kiến đều khuyên cô vợ trẻ hãy thay đổi bản thân, đứng dậy bước ra ngoài làm việc. Khi vợ đi làm, người chồng ắt hẳn sẽ phải cùng san sẻ công việc chăm sóc con cái, gia đình nhà cửa với vợ. Đổi lại, cô vợ có thời gian được chăm chút cho bản thân, mặc những trang phục yêu thích, mua sắm những thứ mình thích cho bản thân, con cái mà không phải phụ thuộc vào kinh tế của chồng. 

Khi người vợ tự chủ về kinh tế sẽ có thể tự chủ với cuộc đời của mình.